Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh?

Làm thế nào để học thuộc từ vựng Tiếng Anh ? Làm thế nào để nhớ thật nhiều từ vựng Tiếng Anh?
Đó quả là những câu hỏi hóc búa đối với những người bắt đầu học Tiếng Anh.Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ tìm ra được lời giải đáp phù hợp với bản thân mình.


Vì sao bạn lại nhanh quên từ vựng?
Nhiều người cho rằng họ nhanh quên từ vựng là vì họ đãng trí hay do tuổi tác mà trí nhớ họ rất kém.Một số còn lại thì cho rằng vì họ có quá nhiều công việc hàng ngày như đi học hay nội trợ hoặc quá nhiều việc ở cơ quan nên việc ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh thật sự quá khó khăn.
Sự thực là không một ai trong chúng ta có thế sử dụng 100% bộ não của mình trong bất cứ công việc gì nên vấn đề nhanh quên là điểu rất dễ hiểu.
Vấn đề tiếp theo đó là sự ôn tập.Bạn học mỗi từ mới chỉ một lần mà không có sự ôn tập lại thì đừng thắc mắc tại sao mình lại nhanh quên đến vậy
Học từ vựng như thế nào là tốt nhất?
Hãy coi từ mới là những người bạn mới quen của bạn.Đối với những người bạn mới quen nếu ta không giữ liên lạc thường xuyên thì liệu chúng ta có thể nhớ được họ như thế nào không? Đối với từ mới cũng vậy,chúng ta phải biết cách giữ “liên lạc” bằng cách thường xuyên ôn tập chúng.Sau một thời gian cụ thể (1 ngày,1 tuần,1 tháng…),chúng ta lại đọc và viết lại những từ mới ra một quyển vở hoặc trên một trang word.
Bạn cũng có thể đọc các bài viết hoặc nghe các bài hát có sử dụng các từ mới mà bạn vừa học cũng là cách rất hay để bạn ghi nhớ lâu hơn.Không có gì quá phức tạp hay quá cao siêu,đây là điều mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được.
“Mưa dầm thấm lâu”đó là cách mà bạn có thể nhớ được “những người bạn mới” này một cách dễ dàng.
Chúc các bạn học Tiếng Anh thật tốt!!
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
BACK TO TOP