TỔNG HỢP 90 TỪ VỰNG QUEN THUỘC CHO BÉ HỌC MẪU GIÁO

Để mở rộng vốn từ vựng tiếng anh cho trẻ 2-3 tuổi mẫu giáo, cha mẹ đừng quên cùng con học tập và ôn luyện từ vựng liên quan đến những chủ đề quen thuộc với đời sống hàng ngày nhé!

Trong bài viết này, Trung tâm ngoại ngữ EFC xin tổng hợp và giới thiệu với cha mẹ cùng các con 90 từ vựng tiếng Anh đơn giản, dễ nhớ, dễ học, phù hợp với các bé độ tuổi mầm non.

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo chủ đề gia đình (Family)

  • Gia đình là một trong những chủ đề vô cùng gần gũi, thân thuộc và quan trọng nhất đối với cuộc sống của các bé ở độ tuổi mầm non. Vậy tại sao cha mẹ không giúp con làm quen với tiếng Anh ngay bằng chủ đề này nhỉ?
  • Việc sử dụng từ vựng tiếng Anh chủ đề gia đình sẽ giúp trẻ nhận biết, định hướng những mối quan hệ khác nhau trong gia đình.

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo chủ đề màu sắc (Color)

Màu sắc hiện hữu ở khắp nơi, trong tất cả mọi sự vật xung quanh trẻ (quần áo, giày dép, trong những món ăn hàng ngày,…). Do đó, không có lý nào mà chúng ta không dạy con từ vựng tiếng Anh về cho bé 2-3 tuổi chủ đề này. Ba mẹ hãy cùng con khám phá xem những sự vật, sự việc xung quanh có màu sắc như thế nào nhé!

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo chủ đề động vật (Animal)

Hầu hết mọi đứa trẻ đều yêu thích những loài vật xinh xắn đáng yêu, vì vậy cha mẹ đừng quên cho con học các từ vựng thuộc chủ đề này nhé!

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo chủ đề hoa (Flower)

Những bông hoa tươi tắn luôn làm đẹp cho đời chắc chắn là chủ đề từ vựng tiếng Anh mà cha mẹ không nên bỏ qua!

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo chủ đề quả (Fruit)

Dạy con từ vựng tiếng Anh chủ đề hoa quả là một cách tuyệt vời để các con có thể ghi nhớ và sử dụng những từ vựng này một cách tự nhiên nhất. Mỗi khi con được ăn loại quả nào, hãy cùng con nhắc tên tiếng Anh của loại quả đó nhé! Hình ảnh trực quan, cùng mùi vị thơm ngon của các loại quả sẽ giúp bé có ấn tượng sâu đậm hơn về những cái tên tiếng Anh mà bé được học.

 

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo chủ đề các loại rau củ (Vegetable)

Cha mẹ cũng đừng quên dạy con các từ vựng tiếng Anh về chủ đề rau củ nhé! Khi cha mẹ nấu cơm, hãy nhờ con giúp đỡ, bé chắc chắn sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi được giúp đỡ bố mẹ. Trong tâm trạng tươi vui này, việc học tập cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo chủ đề đồ vật trong nhà

Đồ vật trong nhà là một trong những sự vật mà trẻ tiếp xúc nhiều nhất. Vì vậy cha mẹ cũng đừng bỏ lỡ việc cùng con tìm hiểu về tên gọi tiếng Anh của những vật dụng thân thuộc này nhé!

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo chủ đề cảm xúc

Con người nên được học cách bày tỏ cảm xúc của mình ngay từ những ngày thơ ấu. Vì vậy, trong quá trình học tiếng Anh, cha mẹ cũng đừng quên dạy trẻ cách nói nên những cảm nhận của mình bằng tiếng Anh nhé!

Ở độ tuổi mầm non, khả năng ghi nhớ từ vựng của trẻ còn tương đối hạn chế. Chính vì vậy, để các con nhớ và sử dụng những từ trên một cách tốt nhất, cha mẹ nên cho con học cùng hình ảnh minh họa, hoặc cho bé nghe các bài hát liên quan đến những chủ đề trên.

Hi vọng 90 từ vựng tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo được cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích với cha mẹ đang băn khoăn Làm thế nào để bé giỏi tiếng Anh ngay từ mẫu giáo và các bé!

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử